Danh mục sản phẩm

Tin tức

Bạn đã vệ sinh tủ sấy chén bát công nghiệp đúng cách chưa ?

Bạn đã biết cách vệ sinh tủ sấy khay công nghiệp đúng cách chưa ? Hãy thực hiện những bước cũng như các điều cần biết để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Với sự phát triển của công nghệ và khoa học, tủ sấy chén bát công nghiệp được tạo ra để giúp giải quyết  lo lắng về đồ dùng nhà bếp trong nhà hàng hoặc bếp tập thể sạch sẽ, khô ráo. Máy sấy sẽ sấy khô tự động và khử trùng để bát, đĩa, khay,… vệ sinh, bảo đảm sức khỏe của thực khách và đảm bảo bếp của bạn an toàn trước thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Để dùng an toàn và hiệu quả, Đức Tiến Phát giới thiệu cho bạn cách dùng đúng.

Hướng dẫn dùng tủ sấy chén bát công nghiệp :

Tủ sấy chén bát hay tủ sấy khay công nghiệp được dùng tương đối nhiều tại các bếp ăn lớn hiện đại. Nó đảm bảo khử sạch vi khuẩn nhanh chóng mà không cần tự tay lau khô rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời. Để tối ưu hiệu quả cần có cách dùng hợp lý.

Đặt tủ ở nơi ổn định, bằng phẳng. Dùng điện nguồn 220v. Trong khi tủ sấy, hoàn toàn không có thiết bị điện nào khác được cắm vào để sử dụng công tắc nguồn.

Cần phải làm ráo nước trên các chén, bát, khay trước khi xếp lên giá inox, đóng cửa tủ, nhấn công tắc nguồn, đèn chỉ báo cho biết tủ đã bắt đầu sấy khô.

Bộ trao đổi nhiệt và quạt sẽ ngừng hoạt động khi tủ đã sấy đến nhiệt độ đã đặt xong, đèn chỉ báo sẽ tắt. Chờ 20 phút sau khi sấy xong mới mở cửa tủ để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Hãy nhấp vào nguồn điện để ngừng tất cả các thao tác nếu tủ đang hoạt động và bạn muốn kết thúc quá trình sấy. Làm điều tương tự một lần nữa nếu bạn muốn tiếp tục sấy khô hoặc khử trùng.

Đóng cửa lại trước khi khởi động để cho các tia cực tím hoạt động tốt nhất, nếu mở ra sẽ không đem lại hiệu quả cũng như gây ra hao phí, ảnh hưởng sức khỏe người bên ngoài.

Nếu bóng đèn bị bỏng, cần ngay lập tức để thay đổi bóng để tủ sấy khay công nghiệp, sấy khay, chén bát đĩa đạt hiệu quả cao.

Không di chuyển thiết bị này trong khi cửa đang mở. Chỉ mở cửa khi đã lắp đặt cố định việc này hạn chế làm vỡ máy trong quá trình di chuyển.

Tủ sấy có phần hứng nước được làm bằng nhựa, nước này hứng được sau mỗi lần sấy. Bởi thế, sau mỗi đợt sấy, bạn nên lấy phần này ra và đổ nước ra để tránh tràn nước ra ngoài trong lần sấy sau.

Tham khảo : vệ sinh tủ sấy chén bát công nghiệp đúng cách

Lưu ý sự cần thiết phải biết trong quá trình dùng tủ

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng tủ.

  • Không dùng xăng, dầu, cồn hoặc các chất tẩy rửa khác khi vệ sinh để tránh làm hỏng bên ngoài máy. Dùng vải mềm để lau chùi trước và sau khi dùng.

  • Tắt máy trước và sau đó rút phích cắm điện, chờ máy nguội, vệ sinh và bảo trì.

  • Nếu sấy bằng chế độ kép (2 trong 1), máy sẽ khô 60 phút, trong đó 30 phút là chức năng của ozone và ánh sáng cực tím, và sấy bằng bóng đèn 30 phút sau sẽ tự động tắt.

  • Nếu sấy bằng bóng đèn hoặc bằng tia cực tím hoặc ozone riêng, máy sấy tự động trong ít nhất 30 phút sau đó tự động tắt.

  • Rút phích cắm nguồn điện khi không dùng tủ sấy chén bát công nghiệp, nếu có rò rỉ ozone, ngừng dùng ngay và báo sửa chữa kịp thời.

  • Đối với các dụng cụ món ăn có khả năng chịu nhiệt dưới 140oc, phải cách máy sấy 200m. Không nhìn trực tiếp vào máy khi đang hoạt động.

  • Khi vệ sinh tủ hoặc khi không dùng tủ trong một thời gian dài nên rút ổ cắm ra.

  • Sau khi đóng tủ để tiến hành vận hành. Không đặt khăn tắm, giày dép ... Hoặc bất kỳ đồ nào không phải là đồ dùng thức ăn.

  • Quản lý kỹ lưỡng, định kỳ vệ sinh tủ, dùng khăn bông mềm để làm sạch.

Vậy, quý vị đã an tâm khi dùng tủ sấy khay công nghiệp hay chưa? Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho quý vị, nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ 0909 499 262 Mr Thăng.

Tham khảo : ưu điểm máy rửa khay công nghiệp