Danh mục sản phẩm

Tin tức

Cách giữ vệ sinh cho thiết bị inox

Hiện nay các thiết bị inox đang được sử dụng rộng rãi trong gia đình, nhà hàng quán, quán ăn...Nhưng làm sao để giữ vệ sinh cho các thiết bị inox được bền lâu sáng bóng. Hãy cùng Đức Tiến Phát tìm hiểu nhé.
Những thiết bị inox được nhiều người biết đến với các đặc điểm như dễ dàng lau chùi vệ sinh, bề mặt sáng bóng, độ bền cao. Tuy vậy sau quá trình sử dụng nếu người dùng không biết cách vệ sinh hợp lý hoặc coi nhẹ công đoạn này thì những ưu điểm trên của thiết bị inox sẽ không còn hiện diện.

Inoxcaocap.net là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối, sản xuất, tư vấn cho rất nhiều khách hàng về vật liệu này. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây để giúp quý vị làm sạch thiết bị inox tốt hơn.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng


Những thiết bị inox lúc hay sử dụng sẽ có các vết bẩn rất cứng đầu. Nguyên nhân do các tác nhân của môi trường bụi bẩn khi này chúng ta cần dùng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh làm sáng bóng lại bề mặt vật liệu cũng như không tổn hại đến chất lượng inox.

cach giu ve sinh thiet bi inox

>> Đừng bỏ qua tủ hấp cơm công nghệp vừa điện vừa ga


Làm sạch thiết bị inox bằng dung dịch lau kính


Các ưu điểm của inox đó là chịu nhiệt, chịu lực tốt. Khá dễ lau chùi, bề mặt sáng bóng nhưng một nhược điểm lớn của vật liệu này đó là dễ bám dính dấu vân tay giống như gương. Nhược điểm này sẽ dễ dàng bị đánh bật nếu sử dụng nước lau kính để làm sạch. Trên bề mặt có dính vết bẩn của thiết bị inox, bạn xịt dung dịch lau kính lên trên và dùng khăn khô lau thành vòng tròn để loại bỏ vết bẩn. Nếu cần thiết hãy lau lại thêm một lần nữa.

Vệ sinh các thiết bị inox bằng xà phòng, nước rửa chén bát

Hòa tan nước rửa bát hoặc là xà phòng vào dung dịch nước ấm tùy. Theo vết bẩn mà bạn cần đánh bay mà bạn quyết định độ đậm đặc của dung dịch lau chùi. Sau khi pha xong, dùng khăn mềm vào dung dịch rồi chà lên vết bẩn. Cần phải chà qua chà lại để vết bẩn được làm mềm rồi lau sạch chúng. Sau khi thiết bị được chà qua chà lại xong, chúng ta dùng nước sạch để rửa trôi vết bẩn và chất tẩy. Nên rửa cẩn thận để loại bỏ được mùi của vết bẩn cũng như mùi của chất tẩy rửa.

Làm sạch bằng nước

Đây là cách đơn giản nhất áp dụng cho việc vệ sinh thiết bị inox hàng ngày. Tất nhiên phương pháp này chỉ áp dụng mang lại hiệu quả tốt đối với các vết bẩn đơn giản cũng như các vết bẩn không mang dầu mỡ. Chúng ta dùng dụng cụ như khăn mềm và nước sạch rồi chà hoặc đánh lên bề mặt sản phẩm sau đó dùng một khăn khô khác để lau khô bề mặt inox.

cach giu ve sinh thiet bi inox 2

Trên đây là những cách vệ sinh các thiết bị inox khá đơn giản và dễ làm. Chỉ cần chúng ta chăm chỉ lau chùi vệ sinh sản phẩm thì công việc vệ sinh hàng ngày bằng nước diễn ra rất đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

>> Tủ cơm công nghiệp 2018 chất lượng cao giá cả phải chăng