Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hướng dẫn cách đánh bóng inox các loại hiệu quả

Trong các bếp ăn công nghiệp, đồ dùng trang thiết bị chủ yếu được sản xuất từ inox. Và để đảm bảo được bề mặt sáng bóng sạch sẽ, ta cần có quá trình dùng hợp lý và quá trình bảo trì cũng như đánh bóng phù hợp. Sau đây là hướng dẫn cách đánh bóng inox hiệu quả cho quý độc giả tham khảo.
Trong các bếp ăn công nghiệp, đồ dùng trang thiết bị chủ yếu được sản xuất từ inox. Và để đảm bảo được bề mặt sáng bóng sạch sẽ, ta cần có quá trình dùng hợp lý và quá trình bảo trì cũng như đánh bóng phù hợp. Sau đây là hướng dẫn cách đánh bóng inox hiệu quả cho quý độc giả tham khảo.

Tổng quan về inox

Trước hết, như chúng ta biết inox là một hợp kim sắt, kẽm, cacbon, niken, crome ... Độ cứng, độ bóng và chống gỉ phụ thuộc vào các thành phần đó.

Với bản chất như vậy, vật liệu này được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành công nghiệp: thiết bị dược phẩm, thiết bị thực phẩm, để trang trí, đồ nội thất...

Inox có đặc tính nổi bật và chống gỉ và chống lại các tác động của môi trường xung quanh như axit, baso, muối trong môi trường thực phẩm, mỹ phẩm, hóa chất ăn mòn nhẹ.

Và chắc chắn rằng các thiết bị và sản phẩm bằng thép không gỉ phải có bề mặt bóng loáng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cao.

Tham khảo thêm :

+ cách giữ vệ sinh cho thiết bị inox

+ ứng dụng bếp á đôi có quạt thổi

Độ bóng inox

Độ bóng của vật liệu được chia thành các loại sau:

· Bề mặt bóng mờ:

Là loại hairline được xử lý bằng đánh bóng qua vải nỉ, loại nỉ thường được gọi là nỉ đánh sọc hairline hay sơ mài đánh sọc xước hairline, có 2 dạng là bánh nỉ và vòng nỉ.

· Bề mặt thép không gỉ hairline HL:

Inox với các vết trầy xước nhỏ hoặc sọc rất trơn tru và mịn màng trên nền thép không gỉ, chúng được chia thành hai loại, thép không gỉ có sọc ngắn và sọc dài thường được gọi là no.4.

· Bề mặt inox 2B:

Thép không gỉ được nhập khẩu từ bề mặt của độ bóng, thường là các tấm inox có độ dày nhỏ hơn 5mm thường được gọi là 2B. Bề mặt của thép không gỉ này khá đẹp nhưng trong quá trình dùng nhiều hay ít sẽ làm cho bề mặt này bị trầy xước, ố vàng.

· Với bề mặt thô: là loại bề mặt đúc, hoặc cán thô thường được gọi là no1

Quá trình đánh bóng inox

Quá trình đánh bóng đòi hỏi sự kiên trì, không có các bước và các bước phù hợp, việc đánh bóng phụ thuộc vào rất nhiều kỹ năng đánh bóng của người lao động, tiêu chuẩn sản xuất và các thông số đánh bóng.

Mài thô:

Máy mài bao gồm một máy đánh bóng cầm tay, bao gồm máy tự chiết và lõi cao su để giữ giấy nhám tròn 100x316 mm và PQ 200 E thông thường

Sử dụng bánh mài để loại bỏ bề mặt thô ráp ban đầu. Giấy nhám được sử dụng cho quá trình này là P60, P80 VÀ P120. Thường được sử dụng làm vòng tròn.

Bước mài đầu tiên:

Loại mài mòn này là màu nâu hoặc đỏ, nó rất mài mòn, nó chỉ cần được cọ xát 5 lần, mài mòn mòn, tốn kém để sử dụng.

PQ cũng cho biết, tại thị trường sơ cấp ở việt nam, các lớp cát mịn loại P180 và P240 chủ yếu là nhôm xuất xứ từ trung quốc.

Sử dụng một grit mịn hơn để loại bỏ vết trầy xước sâu trong quá trình mài trước, loại giấy nhám được sử dụng cho quá trình này là P180 hoặc P240 tùy thuộc vào bề mặt hoàn thiện của sản phẩm ở giai đoạn trước.

Quá trình mài tiền xử lý, gương đánh bóng

Các nhà sản xuất có thể loại bỏ 1 đến 2 giai đoạn tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm cuối cùng mong muốn. Sản phẩm sau khi xử lý bóng trước gần gương. Với các thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp, độ bóng trên A6 thô gọi là tầm với và tạo ra sản phẩm.

Vậy, đó là các bước và thông tin về đánh bóng bề mặt mà đức tiến phát rất mong nó bổ ích cho bạn đọc.


Tag: bếp á đôi có quạt thổi bình dương