Danh mục sản phẩm

Tin tức

Tủ hấp cơm công nghiệp vừa điện vừa ga

Tủ hấp cơm công nghiệp vừa sử dụng điện , gas đang được nhiều quán ăn nhà hàng sử dụng ưu chuộng, bởi sự tiện dụng của sản phẩm này mang lại.
Trong các thiết bị bếp cần có thì tủ hấp cơm là loại máy cần thiết. Nhưng làm thế nào để có sản phẩm thích hợp dùng trong mọi điều kiện sử dụng. Đó là tủ hấp cơm công nghiệp vừa điện vừa ga đánh bại mọi trở ngại về địa hình, kiến trúc, vị trí bếp nấu, mất điện thì chạy bằng gas, hết gas thì chạy bằng điện. 

Hãy cùng Đức Tiến Phát tìm hiểu những lưu ý sau đây để dùng tủ được hiệu quả và tốt hơn nhé.

tu hap com cong nghiep vua dien vua ga

Công dụng của tủ hấp cơm công nghiệp vừa điện vừa gas


- Hấp cơm, thịt, xôi, và các loại thực phẩm.

- Hấp các loại củ quả như: khoai lang, khoai mì, ngô, …

- Hấp các loại bánh: bánh tét, bánh chưng, bánh bò, bánh bao, …

- Hấp giò chả, lạp xưởng và các loại bò viên, xúc xích, cá viên…

Xem tham khảo thêm : http://inoxcaocap.net/tin-tuc/cung-cap-tu-hap-com-cong-nghiep-chat-luong-binh-duong-1.html

lap dat tu com cong nghiep

Chuẩn bị, lắp đặt tủ hấp cơm công nghiệp cao cấp


Chuẩn bị khu vực lắp đặt phải có đủ nguồn tiếp nước, điện, gas gần nhau để nối vào tủ hấp cơm công nghiệp vừa điện vừa ga.

Nguồn nước: chuẩn bị một ống tiếp nước ø21 hoặc ø27 để nối với ống tiếp nước của máy và vòi để đóng mở khi chạy máy. Đường nước nên được đặt cố định, cách xa dây điện và các nơi nhiều người qua lại nhằm đảm bảo sự ổn định. Nước sẽ tự động đóng ngắt qua van xả cơ lúc máy hoạt động.

Về nguồn điện, nên chuẩn bị thêm một bộ cầu dao (cb) riêng đấu vào dây điện sử dụng để bật/tắt. Với các tủ từ 6 đến 8 khay quý vị dùng cb 40a, tủ lớn hơn dùng cb 50a trở lên.

Lắp đặt đường cấp gas: đa số tủ nấu cơm trên thị trường đều dùng gas gia đình. Nếu bạn đấu vào đường cấp gas công nghiệp thì phải sử dụng van điều áp, điều chỉnh áp xuất gas xuống mức nhỏ, không sẽ xảy ra tình trạng cháy tủ.

- Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên chuẩn bị thêm công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện lúc cần thiết.

- Quý vị nên chuẩn bị thêm nối dây tiếp đất và một cọc tiếp đất để đảm bảo an toàn về điện.

- Nên lắp đặt máy trong không gian thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em và tránh nơi ẩm mốc.


Một số lưu ý khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp bằng gas, điện

- Đường dây điện được sử dụng để đưa điện vào máy cần một dây đủ lớn: 6 khay với dây 4 chấm hoặc nhiều dây, 8 khay 6 chấm trở lên, máy trên 10 khay sử dụng điện 3 pha (380v) kích thước dây lớn hơn 1 ly.

- Thời gian trung bình: 7-10 phút khi hấp cơm, tùy loại thức ăn dày hay mỏng mà thời gian hấp lâu hơn. Đối với các sản phẩm hấp, người dùng nên để lên khay trước khi đặt nó vào trong tủ.

Mang găng tay : không mở tủ khi đang trong quá trình hấp.

- Khi mở tủ : hãy cẩn thận đừng đứng đối diện cửa bạn sẽ mở ra, mở tay cầm ở bên trái và đứng bên phải để đợi khay thoát hơi nước nóng đi.

- Để hấp các vật có nước, bạn sử dụng khay phẳng không đục lỗ, với thực phẩm không có nước, bạn sử dụng khay phẳng có lỗ để làm chín nhanh hơn.

- Trước khi bật CB, người dùng nên kiểm tra đường nước và máy trước, đảm bảo đủ nước đã đi vào nguồn điện mới mở. Việc này cho phép máy hoạt động tốt, nếu không có nước sẽ gây ra hỏa hoạn.

- Để thiết bị xa tầm với của trẻ em hoặc ở những nơi ẩm ướt. Thật nguy hiểm khi đang dùng mà trẻ em tiếp cận.

Đó là vài lưu ý mà đức tiến phát muốn cung cấp cho quý bạn đọc về tủ hấp cơm công nghiệp vừa điện vừa ga. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem đến những thong tin bổ ích.

Tham khảo thêm : http://inoxcaocap.net/tin-tuc/chau-rua-cong-nghiep-3-hoc-duc-tien-phat-27.html