Danh mục sản phẩm

Tin tức

Tủ sấy khay công nghiệp hoạt động như thế nào

Tủ sấy khay công nghiệp hiện đang là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến tại các quán cơm, nhà hàng, xí nghiệp. Vậy nó được hoạt động như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé.
Tủ sấy khay công nghiệp là một trong những thiết bị vệ sinh khu vực bếp rất phổ biến. Nếu không có thiết bị này, việc vệ sinh khử khuẩn một lượng lớn khay phần, mâm đựng thức ăn tại các bếp công nghiệp rất khó khăn.

Thiết bị này vừa dùng để sấy khô khay vừa dùng để diệt khuẩn nhanh chóng giúp quý khách hiểu hơn về sản phẩm. Vậy làm thế nào một sản phẩm bếp công nghiệp lại có thể diệt được khuẩn? Hãy cùng theo dõi bài viết cơ chế hoạt động của thiết bị này nhé.

tu say khay cong nghiep


Giới thiệu tủ sấy khay công nghiệp Đức Tiến Phát


Tủ sất khay công nghiệp là thiết bị nhà bếp công nghiệp rất cần thiết với các bếp cần phục vụ lượng lớn thực khách. Đó có thể là bếp ăn trong các xưởng, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, bếp trong nhà hàng, bệnh viện, khu bếp có quy mô nấu nướng lớn. Máy có tác dụng làm khô và diệt vi khuẩn nhanh chóng an toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có các đơn vị.

Vậy cụ thể nguyên lý hoạt động của máy là như thế nào mà có thể diệt được cả vi khuẩn?

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy khay công nghiệp


- Bước đầu khi sử dụng tủ sấy khay công nghiệp đó là cho khay, dĩa vào tủ sấy sau đó kiểm tra hệ thống rồi khóa tủ lại, cài đặt nhiệt dộ cần thiết.

- Sau khi cài đặt nhiệt độ sấy thì bước tiếp theo là cài đặt thời gian sấy, hai bước cài đặt này rất quan trọng, nếu như nhiệt độ và thời gian sấy không hợp lý có thể sẽ làm khay đĩa bị hư hỏng hoặc nhanh hỏng hơn. Cuối cùng, người dùng bấm công tắc khởi động tủ sấy.

- Sau khi khởi động, gió được thổi qua hệ thống làm nóng đến nhiệt độ cần thiết đã cài đặt hệ thống làm nóng này gồm giàn sấy- thanh nở nhiệt. Sau khi gió được làm nóng, quạt gió sẽ hút và đẩy khí nóng di chuyển một cách tuần hoàn trong tủ.

- Lúc nhiệt độ đạt đến mức cần đã cài đặt, role tự động ngắt để ngừng cung cấp điện cho thanh trở nhiệt. Nhiệt độ sẽ giảm xuống 2 độ c. Khi này role lại cấp lại dòng điện cho thanh trở nhiệt, nhiệt độ lại được tăng lên đến mức đã cài đặt.

Xem thêm: Nồi nấu phở dùng điện cao cấp giá rẻ tại xưởng


tu say khay cong nghiep 2

- Trong quá trình vận hành, chúng ta có thể cài đặt thời gian sấy, sau khi hết thời gian sấy thì điện ngừng cung cấp cho thanh trở và quạt gió, quạt hút bật khí nóng và mang hơi nước ra ngoài.

- Sau khi đã sấy khô khay dĩa trong máy, tủ sẽ giảm nhiệt độ đến khi bằng nhiệt độ môi trường, chạy không tảu tầm 10 phút, sau thời gian trên đây, người dùng tiến hành lấy khay dĩa ra khỏi tủ sấy là được. Lưu ý rằng nên vệ sinh buồng sấy sau mỗi lần sấy.

Đó là nguyên lý làm việc của máy sấy khay công nghiệp mà Đức Tiến Phát cung cấp cho bà con. Chúng tôi mong rằng giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn nguyên lý vận hành máy cũng là giúp người dùng sử dụng tủ sấy này một cách hiệu quả hơn.

Tuy vậy, để có tủ sấy vận hành tốt nhất, quý bạn đọc nên mua được sản phẩm chất lượng. Hãy đến với Đức Tiến Phát để vừa mua được sản phẩm tốt lại được phục vụ tận tình nhé.


>> Đức Tiến Phát chuyên phân phối máy rửa khay chất lượng tại Bình Dương, HCM