Danh mục sản phẩm

Tin tức

Tuyệt chiêu đánh bay vết rỉ sét trên inox

Các thiết bị bằng inox ở nhà có dấu hiệu rỉ sét hoặc rỉ sét trong một thời gian dài? Các kỹ thuật sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ rỉ sét, làm cho vật phẩm sáng bóng trở lại.

Tuyệt chiêu đánh bay vết rỉ sét trên inox? - Inox thực sự là một hợp kim của thép và crôm, không bị ăn mòn và dễ bị biến màu như các loại thép thông thường khác, nhưng chúng vẫn có các thành phần thép, có nghĩa là chúng vẫn có thể bị gỉ. Nếu không may đồ dùng bằng inox của bạn bị rỉ, đừng quá lo lắng vì chúng tôi có các mẹo sau để giúp bạn.

Baking soda kết hợp giấm ăn

Đối với các mặt hàng inox công nghiệp, bạn nên sử dụng phương pháp này. Đầu tiên, thêm khoảng 2 muỗng baking soda vào một cái bát, thêm một chút giấm (chúng sẽ sôi lên cùng nhau), trộn chúng lại với nhau, hỗn hợp có thể giống như kem đánh răng (nếu bạn thấy lỏng, thêm baking soda) nếu quá đặc, bạn nên thêm giấm. Sau khi khuấy, sử dụng muỗng để thoa hỗn hợp lên các khu vực rỉ sét. Nếu rỉ quá lớn, bạn nên pha nhiều hỗn hợp. Chà thìa vào khu vực được cần dùng, sau đó rửa sạch vật phẩm bằng xà phòng và nước. Đồ dùng của bạn sẽ sạch sẽ và trông như mới!

Tuyệt chiêu đánh bay vết rỉ sét trên inox

Hành tây

Hành tây là một loại thực phẩm có hàm lượng axit rất cao, vì vậy khi bạn cắt củ này, bạn thường bị chảy nước mắt. Để loại bỏ rỉ sét bằng hành tây, sau khi cắt, bạn có thể sử dụng bên ngoài, nước thừa trên thớt hoặc hành tươi để chà gỉ.

Coca cola

Coca cola có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, loại bỏ rỉ sét là một trong những công dụng đó. Bạn có thể đổ một ít coca lên những nơi bị rách, chà chúng lên những miếng giẻ hoặc chà trên những bộ phận đó, vết gỉ sẽ nhanh chóng bị đánh bật.

Nến

Đối với bàn ủi hoặc các mặt hàng bằng inox nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng nến để chống gỉ. Hoặc nếu bàn ủi bị rỉ, bạn có thể bôi sáp lên bề mặt, sau đó mở nhiệt độ trung bình rồi sau đó ủi trên miếng vải không còn sử dụng, khi này vết gỉ sẽ bám theo nến sáp dính vào vải.

Chanh và muối

Bạn rắc muối lên vùng bị gỉ để muối bao phủ toàn bộ khu vực rỉ sét, sau đó vắt chanh vào. Sử dụng càng nhiều nước chanh càng tốt, để hỗn hợp trong 2-3 giờ trước khi rửa mặt. Tiếp theo, sử dụng vỏ chanh để chà lên hỗn hợp, vỏ chanh có khả năng loại bỏ rỉ sét mà không làm hỏng kim loại. Sử dụng chanh vàng hoặc chanh xanh là phù hợp.

Nước vo gạo

Nước vo gạo là một giải pháp rất tốt, thậm chí rất tiện lợi trong việc loại bỏ rỉ sét trên dao, dĩa, thìa không được sử dụng trong một thời gian dài. Sau khi vo gạo khoảng 1 lần, đừng vội đổ hết, bạn nên giữ nó trong một cái thau nhỏ, vừa đủ để ngâm đồ. Đối với các vật phẩm bị rỉ vào nước, ngâm khoảng nửa ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Tuyệt chiêu đánh bay vết rỉ sét trên inox

Phèn chua

Phèn chua là một loại muối khá phổ biến trong việc loại bỏ rỉ sét đối với các mặt hàng bằng inox. Đầu tiên, chúng ta có thể đun sôi khoảng 1 lít nước chỉ với 50g phèn. Sau khi phèn tan hoàn toàn, đợi cho nước nguội (bạn có thể sử dụng khi còn ấm), nhúng một chiếc khăn vào nước, vắt cho ẩm và sau đó chà sạch những khu vực bị rỉ sét trên dụng cụ bằng inox. Chúng sẽ rất sáng bóng trở lại!

Thật đơn giản và dễ làm phải không? Hóa ra chỉ bằng cách sử dụng các vật dụng và thực phẩm quen thuộc, bạn có thể dễ dàng loại bỏ rỉ sét!