Danh mục sản phẩm

Tin tức

Vận hành tủ hấp cơm công nghiệp đúng cách

Sau đây là bài viết chỉ dẫn phương pháp sử dụng tủ hấp cơm chạy điện, gas cho quý độc giả, khách hàng mà đức tiến phát đã biên tập.
Sau đây là bài viết chỉ dẫn phương pháp sử dụng tủ hấp cơm chạy điện, gas cho quý độc giả, khách hàng mà đức tiến phát đã biên tập. Với bài viết này, chúng tôi mong muốn đem lại cách dùng hiệu quả thiết bị nhà bếp này cũng như giảm thiểu các rủi ro. Xin mời theo dõi bài viết.

Bước 1: chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu như khay gạo, cho gạo vào khay.

Bước 2: cung cấp nước cho tủ.

- Tiến hành kiểm tra van phao đang hạy bình thường bằng cách mở van xả nước, khi nước được xả ra van phao hạy bình thường là khi van phao cấp nước tiếp tục. Tại thời điểm dùng tủ, hãy liên lạc với nhà bán hàng yêu cầu tư vấn. Trong tình huống mở van xả, van phao có vấn đề khi van phao không cấp nước tự động.

- Có hệ thống cấp nước tự động trong tủ hấp cơm công nghiệp, tủ sẽ được tự động cấp nước khi mở van khóa nước, cho đến khi lượng nước phù hợp sẽ tự động tắt van.

Lưu ý: trong tình huống dùng điện, "mực nước" luôn cao hơn bề mặt khoảng 20 mm.

Bước 3: đun sôi nước bên trong tủ cơm

- Cấp nước xong ta đóng cửa, khóa cẩn thận an toàn và mở nguồn điện (nếu dùng điện) hay mở van gas (nếu dùng gas) và nước lò hơi ở tủ phía trước.

- Từ 10 tới 15 phút nước sẽ sôi, khi hơi nước trên nắp bốc hơi, tắt điện hoặc gas thì chúng ta thực hiện.

Bước 4: đặt khay cơm vào tủ cơm

- Trong khi đun sôi nước sôi, người dùng đổ gạo và cơm vào mỗi khay của tủ hấp cơm công nghiệp, 2 kg gạo / 1 khay là tiêu chuẩn.

- Khi gạo được đặt vào khay, mực nước mỗi khay cho nước cách mặt gạo tầm 20 mm (tương đương với 1 lóng tay). Sau đó đặt toàn bộ khay gạo. Mỗi khe của tủ là 2 khay. Sau đấy đóng cửa.

Bước 5: nấu cơm

- Khi dùng điện, khóa hệ thống gas. Đối với nồi cơm điện tự động, tủ bằng cách bật hẹn giờ hoặc lập trình trên màn hình của dòng tủ tự động cho phép bạn chọn thời gian nấu và thiết lập thời gian hâm nóng gạo (nếu cần).

- Khi dùng gas, hãy tắt nguồn cấp điện. Sau đó nhấn chốt an toàn phía trên van gas và nó sẽ hoạt động theo tiến trình từ 50 đến 60 phút là chín cơm. Đối với bếp ga không phải là tự động, không có bộ hẹn giờ và không có điều khiển điện tử vì vậy chúng cần phải canh thời gian để khóa gas. Khi nấu chín, tắt và khóa van gas. Sau 10 phút, lấy khay ra.

- Khi bạn muốn tắt tủ hấp cơm công nghiệp chưa sử dụng, hãy xoay công tắc ngược chiều kim đồng hồ. Tắt nguồn khi không nấu nữa.

- Sau 50-60 phút cơm chín. Với bộ hẹn giờ và điều khiển điện tử, tủ sẽ tắt hệ thống tự động và ngừng quá trình nấu tại thời điểm đã đặt. Khi thời gian nấu kết thúc, đèn đỏ sẽ sáng lên tín hiệu. Lấy gạo sau 10 phút lúc đèn đỏ sáng.

Xem thêm : ưu điểm của máy rửa khay công nghiệp

Một vài lưu ý trong tiến trình nấu cơm - hấp cơm:

Lưu ý: trong khi nấu, tránh thiếu nước vì với bếp ga khi thiếu nước, nó sẽ dẫn tới cháy và có khả năng bị đổ ra ngoài. Sẽ dẫn tới khả năng chống cháy và có thể bị nổ tung.

- Vệ sinh định kỳ để sử dụng để có độ bền lâu hơn.

- Tủ phải được đặt ở nơi khô ráo, tránh hệ thống điện và đầu đốt dưới ẩm, dẫn đến cháy nổ.

- Đảm bảo cung cấp điện cho tủ là 3 pha (380v / 50hz / 3p)

Thường xuyên kiểm tra và làm sạch van phao. Nếu như van phao bị tê liệt bởi người dùng không thường xuyên làm sạch, thì việc cấp nước cho tủ sẽ không cấp nước hoặc yếu trong tủ sẽ dẫn đến khả năng cháy và nổ thủng đáy (nếu dùng gas) hay cháy (nếu dùng điện).

Tag : tủ hấp cơm công nghiệp tphcm